Quý khách đang truy cập bằng wifi

Hướng dẫn mua hàng

I.      THỎA THUẬN SỬ DỤNG

   iCook là dịch vụ video chuyên biệt về ẩm thực, hướng dẫn những công thức nấu ăn truyền thống, đơn giản. Dịch vụ còn cung cấp kiến thức ẩm thực tốt cho sức khỏe như dinh dưỡng cho bà bầu, thực phẩm cho người bị tiểu đường, huyết áp…. Ngoài ra, iCook còn đánh giá các món ăn ngon, những địa điểm ăn uống chất lượng hiện nay.

   Bản Quy chế này được áp dụng đối với các Khách hàng tham gia Website thương mại điện tử  iCook.vn.

   Các điều khoản sử dụng này được qui định trên trang website iCook.vn và sẽ cấu thành đầy đủ thoả thuận giữa các Khách hàng và iCook.vn liên quan tới hoạt động trên trang website iCook.vn. Nếu bất kỳ điều khoản nào bị vô hiệu hoá bởi quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thì sự vô hiệu lực của điều khoản đó sẽ không ảnh hưởng tới tính hiệu lực của các điều khoản khác được nêu ra tại website này. iCook.vn có quyền bổ sung, sửa đổi nội dung điều khoản sử dụng này vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải thông báo trước, và Khách hàng phải có trách nhiệm theo dõi các qui định chung tại website thường xuyên để nhận biết được những sự thay đổi này. Việc cá nhân tiếp tục sử dụng trang web sau khi iCook.vn bổ sung các nội dung trong các điều khoản và qui định thể hiện rằng bạn đã đọc và đồng ý tuân theo những sửa đổi đó.

II.      HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

1.       Các điều kiện giao dịch chung

   ICook.vn không giới hạn Khách hàng về vị trí địa lý, độ tuổi khi tham gia xem nội dung trên website. Để tham gia sử dụng dịch vụ của iCook.vn, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây để có thể dễ dàng sử dụng các nội dung được đăng tải trên iCook.vn

Ø  Thuê bao sử dụng máy điện thoại có hỗ trợ tính năng GPRS/EDGE/3G.

Ø  Thuê bao đang trong vùng phhoại có hỗ trợ tính năng GPRS/EDGE/3

Ø  Thuê bao sang trong vùng phân loại có hỗ trợ tí hỗ trợ streaming và Real Player

    Icook cung cấp cho Khách hàng một số video miễn phí tại các mục: Lễ tết, nộm – gỏi – lẩu, tin tức, quán ngon để Khách hàng có thể thử trải nghiệm các nội dung trên website. Đối với những nội dung đặc biệt trong các mục: Món mới, món cá, món thịt, hải sản, Á – Âu… Khách hàng cần đăng ký gói cước để có thể xem được các nội dung này. Hiện tại Icook.vn cung cấp các gói với cước phí như sau cho Khách hàng:

 Thuê  bao sử dụng mạng Mobifone

Gói cước

Giá (vnđ)

Chu kỳ

Gói ngày

2.000

1 ngày từ ngày đăng ký

Gói tuần

10.000

7 ngày từ ngày đăng ký

Gói tháng

30.000

30 ngày từ ngày đăng ký

Gói 90 ngày

60.000

90 ngày từ ngày đăng ký

Gói 180 ngày

100.000

180 ngày từ ngày đăng ký

Gói 365 ngày

200.000

365 ngày từ ngày đăng ký

Thuê bao sử dụng mạng Vinaphone

Gói cước

Giá (vnđ)

Chu kỳ

Gói ngày

2.000

1 ngày từ ngày đăng ký

Gói tuần

10.000

7 ngày từ ngày đăng ký

Gói tháng

30.000

30 ngày từ ngày đăng ký


2.         Quy trình giao dịch  

2.1.      Quy trình đăng ký gói cước

2.1.1.   Thuê bao sử dụng mạng Mobifone

Đăng ký qua SMS

Ø   Đăng ký gói cước:

§   Gói ngày soạn DK I gửi 9686

§   Gói tuần soạn DK I7 gửi 9686

§   Gói tháng soạn DK I30 gửi 9686

§   Gói 90 ngày soạn DK I90 gửi 9686

§   Gói 180 ngày soạn DK I180 gửi 9686

§   Gói 365 ngày soạn DK I365 gửi 9686

 

Ø   Hủy đăng ký gói cước dịch vụ:

§   Gói ngày soạn HUY I gửi 9686                                                                               

§   Gói tuần soạn HUY I7 gửi 9686

§   Gói tháng soạn HUY I30 gửi 9686

§   Gói 90 ngày soạn HUY I90 gửi 9686

§   Gói 180 ngày soạn HUY I180 gửi 9686

§   Gói 365 ngày soạn HUY I365 gửi 9686

Ø   Nhận hướng dẫn từ dịch vụ:

§   Soạn HD I gửi 9686

Ø   Lấy lại mật khẩu

§   Soạn MK gửi 9686

2.1.2.    Thuê bao sử dụng mạng Vinaphone

Đăng ký qua SMS

§   Gói ngày soạn DK I gửi 9686

§   Gói tuần soạn DK I7 gửi 9686

§   Gói tháng soạn DK I30 gửi 9686

Ø   Hủy đăng ký gói cước dịch vụ:

§   Gói ngày soạn HUY I gửi 9686                                                                               

§   Gói tuần soạn HUY I7 gửi 9686

§   Gói tháng soạn HUY I30 gửi 9686

 Ø  Nhận hướng dẫn từ dịch vụ:

§   Soạn HD I hoặc TG I gửi 9686

Ø  Lấy lại mật khẩu

§   Soạn MK I gửi 9686

III.      CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN, BẢO HÀNH, ĐỔI TRẢ VÀ HOÀN TIỀN

    Khi hệ thống nhận được lệnh xem/đăng ký hợp lệ, hệ thống sẽ ngay lập tức ghi nhận chính sách thuê bao được hưởng trên dịch vụ.

 + iCook.vn không áp dụng chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm khi nội dung đã được chuyển đến thiết bị của Khách hàng thành công.

 + Tất cả các giao dịch đã nhận được thông báo thành công đều không được hoàn trả phí từ hệ thống trong mọi trường hợp.

 + Trong trường hợp giao dịch lỗi, hệ thống đã tiến hành trừ tiền thành công trong tài khoản của Khách hàng mà Khách hàng không sử dụng được chính sách mà thuê bao được hưởng theo gói cước đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại nội dung hoặc bù lại số ngày sử dụng cho Khách hàng tương ứng với nội dung bị lỗi hoặc số ngày bị gián đoạn sử dụng.

IV.    QUY TRÌNH THANH TOÁN VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1.      Quy trình thanh toán

 - Tổng đài 9686 của nhà mạng Viettel là tổng đài ghi nhận và thực hiện trừ tiền đối với các giao dịch mà Khách hàng lựa chọn.

 - Khi thực hiện các lệnh “Xem”/“Đăng ký gói cước” hệ thống sẽ căn cứ vào các cú pháp được nhập để tiến hành trừ tiền đối với từng giao dịch. Đối với thuê bao trả trước, tổng đài sẽ kết nối với nhà mạng để xác định khoản tiền cần trừ trực tiếp ngay tại thời điểm Khách hàng yêu cầu lệnh. Đối với thuê bao trả sau, hệ thống sẽ ghi nhận số tiền phải trả trên tài khoản điện thoại và được ghi vào hóa đơn cước của tháng tương ứng.

 - Số tiền bị trừ tương ứng với số lần giao dịch và giá của từng gói cước niêm yết công khai trên website thương mại điện tử iCook.vn.

 - Khoản tiền này sau khi nhà mạng thực hiện trừ sẽ được hoàn trả lại cho iCook.vn.

2.     Đảm bảo an toàn giao dịch

  Icook.vn  sử dụng dịch vụ thanh toán tích hợp nhiều tính năng thông minh, chế độ bảo mật cao đảm bảo thông tin cá nhân cũng như an toàn trong thanh toán của Khách hàng. Icook.vn tuyệt đối không trừ tiền trong tài khoản của Khách hàng cho đến khi giao dịch được hoàn tất

  Việc thanh toán dựa trên cơ chế trừ tiền của mạng viễn thông nên luôn đảm bảo độ chính xác cao nhất.

  Đối với mỗi giao dịch mà Khách hàng gửi tin nhắn yêu cầu, hệ thống của Icook.vn đều phản hồi về tình trạng xử lý: Giao dịch thành công hay thất bại (có kèm theo thông báo nguyên nhân thất bại).

V.     BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

  Mọi sự thu thập thông tin và sử dụng thông tin của Khách hàng đều được thông qua ý kiến của chính Khách hàng đó trước khi Khách hàng tiến hành các giao dịch cụ thể. Việc bảo vệ thông tin cá nhân Khách hàng được thực hiện theo đúng nguyên tắc sau:

1.     Mục đích thu thập: việc thu thập thông tin Khách hàng để

 - Thực hiện các giao dịch theo các đơn đặt hàng của Khách hàng, giới thiệu về dịch vụ, tính năng mới của website iCook.vn, chăm sóc Khách hàng;

 - Tính giá, cước sử dụng;

 - Giải quyết các thắc mắc hay khiếu nại phát sinh khi Khách hàng sử dụng dịch vụ iCook.vn

 - Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật tại iCook.vn.

2.     Thời gian lưu trữ: 05 năm

3.     Phạm vi sử dụng

  Chỉ sử dụng các thông tin được Khách hàng đăng ký và/hoặc cập nhật trên website iCook.vn, không sử dụng các thông tin do Khách hàng đưa trên các phương tiện, công cụ khác.

4.     Những đối tượng có thể tiếp nhận thông tin đã thu thập bao gồm:

 - Đơn vị chủ quản website iCook.vn.

 - Đơn vị viễn thông khi thực hiện trừ giá, cước sử dụng

 - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu cụ thể

5.    Phương thức, công cụ để Khách hàng có thể cung cấp và chỉnh sửa thông tin:

  Khách hàng có thể cung cấp và chỉnh sửa thông tin của mình khi đăng ký, đăng nhập vào hệ thống theo hướng dẫn chi tiết trên website iCook.vn

6.    Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của Khách hàng

 - Thông tin cá nhân của Khách hàng trên iCook.vn được iCook.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của iCook.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác;

 - Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ Khách hàng;

 - Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Khách hàng, iCook.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Khách hàng được biết;

 - Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, không một dữ liệu nào có thể được truyền trên đường truyền internet mà có thể được bảo mật 100%. Do vậy, iCook.vn không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin Khách hàng cung cấp cho iCook.vn sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và iCook.vn không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của Khách hàng, như các trường hợp Khách hàng tự ý chia sẻ thông tin với người khác.