Quý khách đang truy cập bằng wifi

  • Đặc sản nem măng đắng của người Tày

  • Yêu thích

Nem măng đắng là một món ăn đặc sản của người Tày ở Bảo Yên, đây là một món ăn có hương vị đặc trưng và được nhiều người yêu thích chi sau lần đầu thưởng thức. Nem măng đắng được chế biến theo bí quyết cổ truyền của người dân tộc Tày, độc đáo ngay từ phần vỏ bên ngoài. Loại măng được chọn là măng vầu đắng. Sau đó đem về luộc cùng chút muối cho bớt vị đắng chát, rồi mới lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng làm vỏ cho món ăn như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán phổ thông.